nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-may-rua-bat

Những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát

Minh Huy 18/05/2021

 

Máy rửa bát cao cấp nhập khẩu là lựa chọn rất phổ biến của các bà nội trợ cho ngôi nhà nhỏ của mình được tiện dụng hơn. Tuy nhiên, xoay quanh máy rửa bát vẫn còn nhiều định kiến sai lầm chưa được giải đáp. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về một thiết bị cực tiện ích cho đời sống này.

1. Máy rửa bát tốn dung lượng nước cần dùng

Thay vì làm tốn nước, máy rửa bát thực chất được thiết kế với tính năng tiết kiệm nước trong quá trình rửa cho bạn. Mỗi chu trình rửa bát truyền thống tốn khoảng 20 lít nước chưa kể đến việc tráng bồn sau khi rửa. Tuy nhiên, với máy rửa bát, chỉ cần khoảng 10 lít nước cho mỗi chu trình rửa mà chất lượng rửa vẫn giữ nguyên, thậm chí là hiệu quả hơn. Hoạt động bằng cơ chế phun nước áp lực lớn, máy rửa bát tiết kiệm nước hơn nhiều.

(Máy rửa bát có tính năng tiết kiệm nước)

2. Máy rửa bát làm tốn điện

Đây cũng là một quan niệm cực sai lầm của nhiều người vì thực chất tiết kiệm điện và nước là 2 tính năng phổ biến nhất của bất kỳ loại máy rửa bát nào. Với máy rửa bát, các bộ phận bên trong khi hoạt động tiêu thụ lượng điện rất ít nhưng vẫn đảm bảo các quy trình rửa, tráng, sấy và kể cả diệt khuẩn. Trong khi đối với việc rửa truyền thống, rồi đưa vào máy sấy và lại tiến đến công đoạn cho vào máy diệt khuẩn thì rất cả các loại máy móc đó sẽ tiêu thụ lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần.

(Bên cạnh nước thì máy rửa bát tiết kiệm cả điện)

3. Phải rửa bằng tay trước khi đưa vào máy rửa bát

Nhiều người cho rằng vì là máy móc nên máy rửa bát sẽ không tinh ý phát hiện các chỗ bị bẩn trên bát đĩa để làm sạch nên cần rửa sơ trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, công nghệ quạt phun nước xoay tròn của máy rửa bát vốn được thiết kế để tránh tình trạng này. Hệ thống phun nước này giúp đảm bảo bất kỳ chén đĩa ở vị trí nào cũng được làm sạch. Ngoài ra, khi bạn kết hợp sử dụng các loại chất tẩy rửa phù hợp thì kể cả chất bẩn bám cứng, khó tẩy cũng phải chịu thua trước sự hoạt động của máy rửa bát.

(Vòi phun đảm bảo rửa sạch mọi vị trí)

4. Có thể xếp bát đĩa không quy luật

Không phải nói có hệ thống cánh quạt phun nước là bạn để thế nào bát đĩa cũng được nước rửa tới. Khoang rửa với các khay rửa của máy rửa bát đã được thiết kế phân chia các ô phù hợp cho các vật dụng nhà bếp có thể làm sạch với máy rửa bát. Bạn cần đặt đúng ly, tách, bát, đĩa,... vào vị trí của nó để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Không cố tình nhồi nhét, xếp chồng bát đĩa lên nhau, sẽ khiến nước và chất tẩy rửa không thể làm việc hoặc thậm chí là ngừng hoạt động của máy. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết số lượng bát đĩa tối đa mà máy có thể hoạt động hiệu quả trước khi khởi động máy.

(Cần xếp bát đĩa đúng vị trí)

 

Đây là những suy nghĩ sai lầm phổ biến đối với hoạt động của máy rửa bát ngày nay. Có cái nhìn đúng đắn hơn về máy rửa bát sẽ giúp bạn tận dụng được triệt để sự tiện lợi của thiết bị này. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc có nhu cầu sở hữu sản phẩm máy rửa bát cao cấp nhập khẩu Willz bp60c3a401s-2021, bạn có thể truy cập website của Willzvn để nhận sự tư vấn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN