mot-so-loi-co-ban-va-cach-khac-phuc-cua-may-rua-bat

Một số lỗi cơ bản và cách khắc phục của máy rửa bát

Minh Huy 20/06/2021

Hiện nay thì máy rửa  bát đã và đang ngày càng trở nên quan trọng  và là một thiết bị không thể thiếu của những bà mẹ nội trợ, những chị em bận rộn cần lo toan nhiều thứ như học hành, công việc. Máy rửa bát giống như một trợ thủ đắc lực, đem lại được rất nhiều tiện ích và thời gian, tuy nhiên có một sự thật rằng, trợ thủ đắc lực này vẫn có đôi lúc “bị thương”. Việc sử dụng các thiết bị thông minh sẽ không tránh khỏi việc bị lỗi hay gặp một vài trục trặc trong lúc sử dụng, máy rửa bát cũng không ngoại lệ. Sau đây sẽ là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục của máy rửa bát vô cùng tiện lợi mà các bạn có thể tham khảo, hãy cùng đón xem nhé !

Một số lỗi cơ bản và cách khắc phục 

1. Máy không hoạt động hoặc không lên nguồn

Việc sử dụng máy rửa bát mà máy không hoạt động hoặc không lên nguồn thường là do bạn không có kết nối nguồn điện hoặc là do cửa máy của bạn đã không được đóng kín cửa. Thường thì nó liên quan đến nguồn điện nhiều hơn như là cầu chì cháy, chưa bật công tắc điện..v..v

Máy rửa bát không lên nguồn

Cách khắc phục:

 • Nếu như máy không hoạt động, không lên nguồn thì đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, xem đã kết nối hay chưa, kiểm tra các phích cắm, ổ cắm được kết nối với máy. Nếu như đã cắm phích cắm rồi mà vẫn không hoạt động thì hãy khởi động lại máy từ đầu.

 • Nếu như nguyên nhân là do bạn đóng cửa không chặt, không kỹ thì tốt nhất nên đóng chặt cửa lại và kiểm tra lại các khớp khóa của máy có bị lỗi hay không.

 • Nếu cầu chì của nhà bạn đã bị hỏng, dẫn đến kết nối máy không hoạt động thì tốt nhất bạn nên thay cầu chì mới để sử dụng

2. Máy không thoát được nước

Tình trạng máy không thoát nước ra ngoài được, dẫn đến nước bị ứ đọng trong máy. Nguyên nhân có thể là do ống dẫn hoặc bồn rửa của máy đã bị tắc, hay có thể do bộ phận bơm nước của máy đã bị trục trặc, dẫn đến nguyên nhân máy không thể thoát nước.

Cách khắc phục:

 • Cách xử lý máy không thoát được nước cũng khá là đơn giản, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại lưới lọc trong máy, và kiểm tra ống thoát nước sau đó loại bỏ hết những rác thải bám vào gây tắc nước.

 • Bộ phận bơm bị hỏng thì bạn có thể nhờ thợ sửa hoặc có thể thay luôn chiếc bơm mới để tiếp tục sử dụng

 • Kiểm tra đường cấp nước có bị trục trặc gì hay không, nếu như là đường cấp nước đã bị khóa dẫn đến nước không thoát ra ngoài được thì bạn chỉ cần mở khóa ra là xong.

3. Không thể đóng cửa máy lại được

Nếu như bạn không thể đóng cửa máy lại được thì nguyên nhân rất có thể là do cách khóa cửa của bạn không đúng cách, không khớp với các mạch của máy rửa, hoặc cũng có thể cửa đã bị bung khóa, chốt.

Cách khắc phục:

 • Nếu như chế độ đóng cửa đã được bật mà không đóng lại được thì bạn chỉ cần dùng lực mạnh hơn để đóng cửa vào cho đúng các khớp là được

 • Trường hợp cửa đã bị bung khóa, chốt, ốc thì bạn nên nhờ thợ sửa máy chuyên nghiệp để xử lý.

4. Lỗi chén dĩa không thể sấy khô

Tình trạng máy không sấy khô cho bát dĩa thì rất có thể bạn đã quên bật chế độ sấy khô cho chương trình rửa của máy, hoặc cũng có thể bạn bật chưa đúng cách và mấy bát chén ra khỏi máy quá sớm khi máy vẫn chưa thực hiện chương trình sấy xong.

Lỗi sấy khô của máy rửa bát

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên đó chính là bạn cần phải cài đặt chương trình sấy khô cho máy rửa

 • Xếp chén dĩa, các đồ dùng rửa sao cho thật gọn gàng, đúng cách rồi mới thực hiện chương trình rửa của máy.

 • Nên chờ máy rửa từ khoảng 15 cho đến 20 phút cho đến lúc máy đã chạy hết và hoàn thiện được chương trình sấy khô thì lúc đó bạn mới nên lấy chén dĩa ra khỏi máy.

Sản phẩm chất lượng, uy tín

Có thể thấy những chiếc máy rửa bát vẫn thường xuyên có thể xảy ra lỗi và gặp một vài trục trặc, tuy nhiên sẽ không hiếm gặp nếu như bạn sử dụng những loại máy rửa bát chất lượng, chính hãng đến từ những thương hiệu và công ty uy tín. Còn những loại máy do những công ty kém chất lượng, giả dối nguồn gốc của máy rửa bát và bán với mức giá rất rẻ hoặc trên trời thì tuyệt nhiên, quá trình sử dụng sẽ gặp không ít rắc lỗi và lỗi vấn đề kỹ thuật máy.

Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa vì một trong những thương hiệu máy rửa bát mà bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin và tin tưởng đó chính là máy rửa bát Willz. Kể từ khi ra mắt, máy rửa bát Willz đã nhận được đông đảo sự yêu thích, ưa chuộng của những người tiêu dùng và được rất nhiều người đánh giá cao. Với giá thành khá rẻ so với thị trường máy rửa bát như hiện nay thì bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu ngay sản phẩm máy rửa bát mang thương hiệu Willz  chất lượng và đỉnh cao hơn bao giờ hết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về một số lỗi cơ bản và cách khắc phục của máy rửa bát mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho quý vị độc giả. Cuối cùng, để có thể sử dụng được một chiếc máy rửa bát hiện đại và chất lượng thì còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay chiếc máy rửa bát mang thương hiệu Willz này bạn nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN