nhung-hu-hai-thuong-thay-o-mot-may-rua-bat

Những hư hại thường thấy ở một máy rửa bát

Minh Huy 18/05/2021

Máy rửa bát đúng thực là một thiết bị vô cùng tiện dụng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, cũng có lúc những chiếc máy này “đình công” vì những lý do kỹ thuật. Đó có thể là các hư hỏng về bộ phận bên trong hoặc tác động bên ngoài. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê một số các vấn đề hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy rửa bát cao cấp nhập khẩu giúp độc giả “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Máy không hoạt động

Máy rửa bát không hoạt động bởi nhiều lý do. Một trong số đó vô cùng phổ biến là do bạn quên kết nối nguồn điện, đầu cắm bị lỏng, quên bật nút khởi động, cửa máy không đóng đúng cách hoặc cháy cầu chì, mạch bị ngắt. Với các lỗi liên quan đến nguồn điện, hãy thật thận trọng kiểm tra lại ổ cắm, đầu cắm và hệ thống điện trong nhà. Sau đó khởi động máy để sử dụng như bình thường. Với các vấn đề về điện, nguồn điện không ổn định hoặc có vấn đề cần ngắt nguồn máy ngay để tránh gây nguy hiểm hoặc tổn hại máy về sau. Trong trường hợp cửa máy bị hở, để ý và đóng chặt cửa máy theo đúng khớp khóa được thiết kế. 

(Kiểm tra nguồn điện khi sử dụng)

Máy không thoát nước

Đây là trường hợp cho thấy có thể đường nước cấp bị khóa, lưới lọc của máy bị tắc. Thường với trường hợp lưới lọc bị tắt, màn hình kiểm soát sẽ hiển thị cảnh báo lỗi hoặc có tín hiệu báo lỗi. Một lý do khác là bộ phận bơm của máy rửa bát có thể đã bị hỏng hoặc bồn rửa bị tắc cũng có thể dẫn đến tình trạng không thoát nước được của máy. Để giải quyết các vấn đề trên, hãy kiểm tra kỹ lưỡng nguồn cấp nước có được thông thoáng hay không để đảm bảo có nước cho máy hoạt động. Bên cạnh đó, nếu lưới lọc được báo đang tắc nghẽn thì bạn chỉ cần làm sạch lưới, loại bỏ rác thừa bám lại. Với việc bộ phận bơm bị hỏng, bạn có thể kiểm tra và sửa hoặc thay bơm mới.

(Thường xuyên làm sạch bộ phận lọc)

Bát đĩa không sạch

Các máy rửa bát luôn được trang bị hệ thống phun nước xoay vòng nhằm đảm bảo bát đĩa đều được rửa qua tuy nhiên, nếu bạn không sắp xếp vị trí bát đĩa hợp lý thì vẫn có trường hợp bát đĩa không được rửa sạch. Ngoài ra, có thể là bạn chưa chọn chương trình rửa phù hợp với mức độ ô nhiễm của bát đĩa hoặc cho quá ít các chất làm sạch cũng có thể dẫn đến tình trạng phí công vô ích sau các chu trình rửa.Khi sắp xếp, chú ý sắp xếp bát đĩa hợp lý, phù hợp với thiết kế các khay rửa, đảm bảo các bộ phận của máy rửa bát được lắp đúng và đừng tiếc chất tẩy rửa khi cho vào máy để đảm bảo máy làm việc hiệu quả nhất có thể.

(Sắp xếp bát đĩa hợp lý sẽ hỗ trợ quá trình làm sạch)

Máy bị trào bọt

Đây là một hiện tượng không phải xuất phát từ các lỗi kỹ thuật của máy. Hiện tượng trào bọt thường do loại chất rửa bát được sử dụng không phù hợp với máy khiến dung tích máy không thể chứa được hay thoát đi mà trào ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể mở nắp máy để bọt bốc hơi bớt, sau đó thêm tầm 4 lít nước vào máy. Thực hiện việc đóng kín cửa, khởi động một chương trình rửa bất kỳ để xả nước, lặp đi lặp lại cho tới khi hết bọt trong máy. Chú ý tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nước tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát được khuyên dùng để hạn chế xảy ra việc máy rửa bát bị trào bọt.

(Lưu ý chọn nước rửa phù hợp)

Đây là 4 trường hợp khó nhằn có thể gặp khi sử dụng máy rửa bát. Ngoài các vấn đề cho chủ quan, với các vấn đề về lỗi kỹ thuật, bạn có thể khắc phục bằng cách tham vấn đội ngũ chuyên môn hoặc lựa chọn sản phẩm chất lượng ít lỗi. Để biết thêm chi tiết về dòng máy rửa bát cao cấp nhập khẩu Willz bp60c3a401s-2021, độc giả có thể truy cập website của Willzvn để nhận sự tư vấn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN