nhu-ng-luu-y-quan-tro-ng-khi-su-du-ng-ma-y-ru-a-ba-t

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rửa bát

Phí Trung Học 07/02/2021

– Gạt hết thức ăn thừa có kích thước lớn ra khỏi bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát: Vì thức ăn thừa có kích thước lớn là nguyên nhân gây tắc ống thoát nước làm ảnh hưởng đến hiệu quả rửa.

– Một số vật dụng, đồ dùng không nên cho vào máy rửa bát: Những vật dụng có gắn tem mác vì chúng có thể bị bong hoặc kẹt trong máy rửa bát; chảo chống dính có thể bị bong lớp chống dính do áp lực phun của máy quá lớn; các vật bằng bạc, thép có thể bị va chạm vào nhau và làm trầy xước  các vật khác trong máy; những vật dụng bằng gỗ có thể bị nứt do thời gian ngâm nước lâu trong máy rửa bát.

– Sử dụng muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa một cách hiệu quả: Để kết quả rửa luôn được tối ưu nhất thì không thể thiếu muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa, vì đây là những nhân tố giúp bát đĩa được sạch sẽ và sáng bóng.

Chú ý: Bạn không được sử dụng nước rửa chén (bát) bằng tay thay cho viên tẩy rửa. Muối ăn cũng không được thay thế được cho muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát.

– Không lấy bát đĩa ra ngay sau khi chương trình rửa kết thúc: Sau khi chương trình của máy rửa bát được hoàn thành, chu trình rửa và sấy được diễn ra thì bạn không nên mở cửa máy rửa bát ra ngay tránh trường hợp bị bỏng do hơi nóng của nước. Bạn nên chờ ít nhất 5-10 phút để hơi nóng trong máy được nguội bớt  rồi mới lấy đồ dùng ra khỏi máy.

– Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát (máy rửa chén): Bạn cần phải vệ sinh máy rửa bát một cách thường xuyên, đặc biệt là những khu vực giỏ đựng rác trong máy để không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Với những hướng dẫn cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch cũng như một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở trên sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiện đại này một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi lựa chọn để mua sản phẩm bạn nên lựa chọn những địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, các địa chỉ bán hàng chính hãng để đảm bảo các thiết bị nhà bếp, linh kiện bên trong máy được đúng chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn tối đa trong khi sử dụng cũng như những chính sách bảo hành, dịch vụ kèm theo được tốt nhất cho chính bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN