mot-chiec-may-rua-bat-hoat-dong-ra-sao

Một chiếc máy rửa bát hoạt động ra sao?

Minh Huy 18/05/2021

Máy rửa bát không còn xa lạ gì với đời sống hiện đại ngày nay thế nhưng ít nhiều có những người tò mò liệu một chiếc máy rửa bát hoạt động ra sao mà hiệu quả hơn quá trình rửa bát thủ công. Mỗi bộ phận trong máy rửa bát sẽ thực hiện những chức năng khác nhau để làm sạch bát đĩa. Bài viết hôm nay sẽ đưa độc giả khám phá phía bên trong của một chiếc máy rửa bát cao cấp nhập khẩu là như thế nào.

Cấu tạo bên trong

Đầu tiên là bộ phận khoang rửa. Đây là toàn bộ phần trống bên trong của máy, diện tích này được gọi là khoang rửa. Thường thì bộ phận này sẽ được thiết kế bằng chất liệu inox 304 an toàn cho sức khỏe có khả năng chống gỉ sét bởi muối và oxi hóa. Bên trong khoang rửa sẽ được thiết kế các khay rửa để đặt bát đĩa.Mỗi một dòng máy sẽ có số lượng khay rửa khác nhau, trung bình có khoảng 2 – 3 khay. Khay rửa thường có thể tháo rời để vệ sinh hoặc thậm chí là sử dụng như khay đặt bát đĩa sau khi rửa xong.

(Máy rửa bát cấu thành từ nhiều bộ phận)

Kế đến là hệ thống quạt phun nước. Hệ thống này là những cách quạt tích hợp vòi phun có áp suất nước cực lớn để làm sạch bát đĩa. Tương ứng với mỗi khay rửa sẽ có một hệ thống vòi phun như thế thực hiện trách nhiệm của mình. Để đảm bảo dù đặt ở vị trí nào thì bát đĩa cũng được rửa sạch, hệ thống quạt phun nước này được thiết kế với khả năng quay tròn, tưới nước lên toàn bộ khoang rửa và đảm bảo hiệu quả rửa sạch tối đa.

 

Các bộ phận tiếp theo là bộ phận chứa muối rửa bát, bột rửa, viên rửa và nước làm bóng, khóa an toàn trẻ nhỏ. Loại khóa này được đặt trên bảng điều khiển, nó đảm bảo máy hoàn toàn khóa lại khi đang hoạt động và tránh trẻ nhỏ hiếu kỳ mở cánh cửa ra

Cấu tạo bên ngoài

Trước hết phải kể đến túi đựng rác - nơi giữ lại rác kích thước nhỏ, thức ăn thừa chưa loại bỏ sạch, còn sót lại trên bát đĩa trước khi tiến hành rửa. Sau đó là đến hệ thống sưởi có khả năng làm nóng nước và kiêm cả vai trò sấy khô bát đĩa sau khi rửa. Chức năng này thậm chí giúp tăng độ khử trùng và an toàn của bát đĩa sau mỗi quy trình rửa. Bảng điều khiển là bộ phận không thể thiếu, thực hiện sự lựa chọn chế độ rửa, cảnh báo hết muối rửa hay viên rửa cho người dùng. Bảng điều khiển có thể là dạng cảm ứng hoặc nút bấm tùy thuộc theo mỗi dòng máy rửa bát.

(Các thiết kế bên ngoài của mỗi dòng sản phẩm tương đối giống nhau)

Bên cạnh đó là hệ thống động máy bơm - “xương sống” của cả sản phẩm, chính động cơ này sẽ quyết định đến chất lượng máy. Bộ phận không thể thiếu khác là thân máy và vỏ máy, kết hợp với nhau làm khung vỏ và bao bọc toàn bộ máy. Tùy theo chất liệu sử dụng mà vỏ và khung máy có thể sở hữu khả năng cách điện, cách nhiệt. Cuối cùng là ống thoát và cấp nước với chức năng cung cấp nước vào bên trong máy và thoát nước ra ngoài. Hoạt động của hai đường ống này tạo thành quy trình kín, giúp nước không bị rò ra bên ngoài tránh gây nguy hiểm về điện hoặc trơn trượt, tốn nước. Về mặt kỹ thuật, ống thoát nước ra ngoài nhất thiết phải được lắp cách mặt đất 40cm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Những thông tin trên đã phần nào giúp độc giả hình dung được cách mà một chiếc máy rửa bát hoạt động và thay thế các hoạt động rửa bát thủ công. Để tìm hiểu thông tin nhằm sở hữu một chiếc máy rửa bát cao cấp nhập khẩu như Willz bp60c3a401s-2021, độc giả có nhu cầu có thể truy cập website Willzvn để nhận sự tư vấn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN