ca-ch-xe-p-ba-t-di-a-trong-ma-y-ru-a-ba-t

Cách xếp bát đĩa trong máy rửa bát

Phí Trung Học 07/02/2021

Máy rửa bát làm sạch bát đĩa như thế nào phụ thuộc vào cách bạn xếp bát đĩa, vật dụng trong máy. Sở dĩ như thế vì máy được thiết kế hoạt động theo quy trình  nên nếu bạn xếp bát đĩa đúng cách thì máy sẽ làm sạch bát đĩa của bạn một cách hoàn hảo. Còn nếu bạn xếp bát đĩa không đúng thì đấy chính là nguyên nhân làm bát đĩa của bạn vẫn bị bẩn sau khi rửa. Chính vì thế, khi xếp bát đĩa các bạn cần chú ý:

  • Không xếp quá tải so với dung tích tối đa của máy:

Khối lượng bát đĩa có thể rửa cho một lần của mỗi máy được nhà sản xuất quy định cụ thể, bạn nên chọn máy rửa bát có dung tích rửa phù hợp với nhu cầu của gia đình tránh tình trạng xếp quá nhiều bát đĩa. Vì nếu bạn xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát và vượt qua dung tích rửa tối đa của máy sẽ làm máy bị quá tải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất rửa của máy, bát đĩa và các vật dụng xếp trong máy có thể không được rửa sạch hoàn toàn và không đạt được hiệu quả rửa như mong muốn.

  • Xếp úp tất cả các vật dụng trên giàn rửa:

Khi xếp úp tất cả các vật dụng xuống dưới sẽ giúp bạn trách các tình trạng sau khi rửa xong như việc nước cùng thức ăn thừa, dầu mỡ vẫn còn đọng lại dưới đáy. Dù đã qua quá trình sấy tăng cường  thì cũng sẽ không làm khô được hết phần đọng nước đó.

  • Cách xếp bát đĩa có nhiều góc cạnh, chi tiết

Những vật dụng đựng đồ ăn không còn đơn giản là những vật dụng có hình tròn, mà nó có thể là hình đa giác, hình khuyết lẹm hoặc thậm chí là nhiều chi tiết cầu kì, đặc biệt ở những vị trí này là vị trí lưu lại nhiều dầu mỡ mà khó làm sạch thậm chí là cả khi làm sạch bằng tay. Chính vì thế, khi xếp các vật dụng có nhiều góc cạnh, chi tiết thì bạn cần phải đặt nghiêng những vật dụng này để đảm bảo cho nước có thể được đưa tới mọi ngóc ngách để giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn, hiệu quả rửa sạch được tốt nhất.

  • Không xếp các đồ có kích thước nhỏ ở bên trong đồ có kích thước lớn hơn

Chú ý, khi chúng ta xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch tránh xếp các đồ có kích thước lớn lên trên các đồ có kích thước nhỏ. Bởi vì khi xếp như thế này thì nước được đưa vào trong máy sẽ không thể cuốn trôi lên dầu mỡ và các vết bẩn có trên đồ dùng của bạn do phía trong đồ có kích thước lớn đã bị chặn.  Sau đó, đến khi quá trình sấy tăng cường ở nhiệt độ cao thì cũng không làm khô được hoàn toàn vì đã bị che đậy. Cuối cùng, nó dẫn đến tình trạng bát đĩa không được làm sạch và làm khô hoàn toàn.

  • Không đặt các đồ thủy tinh mỏng, dễ vỡ chồng lên nhau:

Trong quá trình rửa, áp suất lớn của nước có thể xô đẩy những vật dụng bằng thủy tinh, những đồ vật mỏng. Điều này có thể làm các đồ vật va đập vào nhau và làm vỡ các đồ vật đó. Vì lý do đó, khi xếp bát đĩa tuyệt đối tránh xếp các đồ mỏng, dễ vỡ và đồ thủy tinh chồng lên nhau.

  • Cách xếp những vật sắc nhọn như dao, kéo thìa dĩa:

Đối với những vật sắc nhọn cần xếp thẳng đứng trong giỏ riêng trong giàn rửa thấp hơn đối với máy rửa bát thiết kế 2 giàn hoặc giàn thứ 3 (giàn riêng biệt xếp dao, kéo, thìa dĩa và đũa (cả đũa dài). Bởi vì những vật dụng này cộng thêm sáp suất lớn của nước có thể xô đẩy mạnh chúng làm hỏng thành lồng máy rửa bát và các tay phun nước của máy cũng như bát đĩa khác trong máy, và rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Không đặt đĩa, bát, xoong nồi chắn vòi phun của máy

Khi xếp bát đĩa cần chú ý không để bát đĩa hay xoong nồi chắn vòi phun (các tay phun nước) của máy rửa bát gây ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước. Trong những trường hợp như thế nước có thể không đến được mọi ngóc ngách trong khoang máy để làm sạch mọi ngóc ngách của đồ dùng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN