4-buoc-ve-sinh-may-rua-bat-tai-nha

4 bước vệ sinh máy rửa bát tại nhà

Minh Huy 18/05/2021

 

Sau những chuỗi ngày hoạt động cật lực đem lại đời sống tiện ích cho gia đình thì chiếc máy rửa bát cũng cần phải được bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng ở đây được thực hiện bằng những việc rất đơn giản là các thao tác làm vệ sinh. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy rửa bát cho nhà bạn bằng cách đơn giản nhất? Bài viết hôm nay sẽ liệt 4 bước thực hiện cho một chiếc máy rửa bát cao cấp nhập khẩu sạch sẽ và hoạt động tốt.

Bước 1: Lựa chọn chất tẩy rửa

Đây là bước trước nhất mà bạn cần thực hiện - lựa chọn loại dung dịch vệ sinh máy rửa bát phù hợp, không gây tổn hại đến máy hoặc ảnh hưởng đến bát đĩa sau này được rửa. Bạn có thể chọn giấm vì giấm là chất có tác khử mùi hôi, diệt khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, baking soda cũng là hỗn hợp thường được sử dụng để vệ sinh các loại đồ dùng. Bạn chỉ cần đổ 1 cốc baking soda xuống đáy máy và chạy chế độ rửa ngắn nhất để loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi.

cach-ve-sinh-may-rua-chen-don-gian-tai- nha

(Baking Soda là lựa chọn không tồi)

Bước 2: Tháo các bộ phần cần vệ sinh

Bước này chỉ áp dụng với những bộ phận không thể vệ sinh nếu để nguyên vị trí và có thể tháo rời. Cần hết sức cẩn thận trong bước này vì chỉ cần mạnh tay hay sơ ý thì các bộ phận có thể bị hư hại đáng kể. Bạn nên đọc qua hướng dẫn sử dụng về cấu tạo của máy rửa bát để nhận biết đâu là bộ phận có thể tháo rời và liệu mình có đủ khả năng lắp lại hay không trước khi quyết định tháo rời.

Bước 3: Vệ sinh máy

Bộ lọc rác của máy rửa chén là bộ phận đầu tiên cần được vệ sinh thường xuyên. Bộ phận này được thiết kế ở trong cùng của thiết bị với chức năng chính là chứa rác, thức ăn thừa còn sót lại trong quá trình rửa, tránh cho chúng rơi vào đường ống dẫn bơm nước, gây tắc nghẽn. Bộ lọc rác gồm có: tấm lọc chính, giỏ lọc tinh, tấm lọc thô.

 

Cánh quạt phun nước của máy rửa chén cũng là một trong các bộ phận sau quá trình sử dụng dễ bị chất bẩn bám hay các chất hóa học có trong nước tích tụ, gây tắc nghẽn các lỗ phun nước, dẫn đến giảm hiệu quả làm sạch của máy. Nếu cánh quạt phun nước bị bẩn thì chắc chắn bát đĩa của bạn sẽ không được rửa một cách an toàn, hiệu quả.

 

Khoang rửa là một bộ phận cực kỳ quan trọng cần tẩy rửa tiếp theo. Với khoang máy rửa chén, bạn có thể sử dụng khăn vải mềm ẩm để lau các vết bẩn. Nếu vất vết bẩn bám nhiều và khô cứng, bạn nhúng khăn vải mềm vào dung dịch chất tẩy rửa với nước pha loãng, thực hiện lau bên trong khoang máy, chà kỹ các góc cạnh, viền máy, dùng bàn chải mềm cọ rửa vết bẩn bám chặt khó tẩy.

cach-ve-sinh-may-rua-chen-don-gian-tai- nha

(Các bộ phận thường bị bám bẩn)

Bước 4: Lắp và kiểm tra

Sau khi vệ sinh các bộ phận tháo rời cũng như khoang rửa xong, bạn cần tiến hành lắp lại hoàn chỉnh máy. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo lắp đúng cách đúng chỗ. Sau đó, bạn cần kiểm tra hoạt động của máy để xem hiệu quả của việc vệ sinh cũng như kỹ thuật lắp có đúng hay chưa. Nếu máy vẫn hoạt động hiệu quả thì việc vệ sinh của bạn đã thành công.

 

4 bước vệ sinh phía trên chỉ là những bước làm sạch đơn giản tại gia để cứu cánh cho chiếc máy rửa bát làm việc lâu ngày của bạn. Nếu để vệ sinh chuyên sâu, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên môn. Để được tư vấn về máy rửa bát cao cấp nhập khẩu chuyên sâu hơn cũng như sở hữu cho mình máy rửa bát Willz bp60c3a401s-2021, hãy truy cập vào website Willzvn ngay bây giờ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN